Tư vấn Doanh nghiệp

Những lưu ý cho ngày đầu tiên thành lập công ty

Ngày đăng: 08/09/2015

   Quá trình bắt đầu thành lập công ty sẽ phải trải qua những bước cơ bản nhưng lại cực kỳ then chốt. Từ chuyện chọn tên phù hợp thành lập doanh nghiệp cho tới việc lựa chọn các loại hình công ty khi thành lập doanh nghiệp, tất cả phải được chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong khi "cánh cửa" của công ty bạn được mở ra, thì trong 90 ngày đầu tiên sẽ là giai đoạn quyết định sự sống còn cho công ty. Dưới đây là những lưu ý cho ngày đầu tiên thành lập công ty trong thời điểm vạn sự khởi đầu nan này.

 

 

 

1. Có được khách hàng đầu tiên sau khi thành lập doanh nghiệp :

 

   “Đang kinh doanh” là câu nói không nên nói cho bất kỳ công ty nào khi chưa có đến nổi một khách hàng. Nếu trong những ngày đầu bạn chưa có đến nổi một khách khách hàng nào, bạn phải đặt ưu tiên số một của bạn vào công việc này. Phải biết “làm nóng” và mở rộng lại những mối quan hệ của mình. Những người quen biết của bạn chắc chắn là người muốn bạn thành công và sẽ là người giúp đỡ bạn những gì cần thiết trong việc kinh doanh của bạn, hoặc có thể sẽ giới thiệu công ty bạn tới những khách hàng có tiềm năng.

 

2. Đầu tư vào kỹ năng bán hàng :

 

   Bán hàng hay tiếp thị là điều sống còn cho doanh nghiệp bạn. Thông thường những doanh nghiệp mới được thành lập thường thiếu kinh nghiệm bán hàng. Không biết cách khai thác tâm lý người mua. Hãy dành ra một thời khoá biểu cố định hàng tuần để áp dụng và học những kỹ năng về bán hàng cần thiết phù hợp với mô hình doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng đừng cho rằng Marketing sẽ giúp bạn bán hàng, vì nó là câu chuyện khác so với chuyện bán hàng. Marketing sẽ giúp cho công ty bạn tạo ra sự quan tâm của khách hàng đến với doanh nghiệp của bạn. Nhưng khi đã có được sự quan tâm của khách hàng, bạn còn cần phải có kỹ năng bán hàng của mình để khiến họ mua hàng nữa.

 

3. Kiếm lời từ nhưng gì bạn đã bỏ ra :

 

   Doanh số là lời giải vô cùng quan trọng cho bài toán tài chính nhưng chỉ là bề nổi của tảng băng bạn đang gặp phải. Cái đích cuối cùng bạn cần phải đạt được chính là lợi nhuận. Nếu không có lợi nhuận, bạn có thể phải đi tới giải thể doanh nghiệp, điều không ai muốn. Bạn phải hiểu được giá trị doanh nghiệp của bạn và phải đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào việc kiếm tiền. Với một doanh nghiệp, lợi nhuận của họ đến từ việc đầu tư vào sáng tạo và nghiên cứu. Hãy cân nhắc xem xét kỹ lưỡng bài toán tài chính để xác định lợi nhuận của công ty bạn đến từ đâu.

 

4. Định giá chính xác về sản phẩm và mức độ cạnh tranh :

 

   Chuyện thông thường ở tất cả các công ty đó là phải cân nhắc việc đưa giá thế nào cho khách hàng và số lợi nhuận mà công ty bạn có thể thu về bao nhiêu?. Trong 90 ngày đầu khi mở công ty, bạn sẽ phải gặp những thực tế mà bạn có được từ thị trường. Phải cân nhắc thật kỹ về chính sách giá của mình. Đừng mắc lại những sai lầm mà các công ty lâu năm đã từng mắc phải là khi đưa ra giá thấp nhất thị trường với hy vọng đó là giá cạnh tranh nhất. Đối thủ của bạn đã thành lập công ty từ rất lâu trước bạn, và họ có thể đưa ra những cái giá mà bạn không bao giờ có thể cạnh tranh nổi.

 

 

5. Lập một chiến lược kinh doanh cho 90 ngày đầu tiên :

 

   Thành lập một công ty là việc tốn rất nhiều thời gian và đôi khi khiến bạn cảm thấy bị Stress. Bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng làm việc ngày đêm mà lại không mang hiệu quả. Những công ty thành công thường là những người đặt ra mục tiêu cho công ty là trong 1 Quý(90 ngày) rõ ràng với mốc thời gian. Đây là điều khác biệt giữa người không thành công và người thành công. Chính vì vậy, Tư vấn và dịch vụ 24h mong muốn mọi khách hàng hãy có một kế hoạch, chiến lược kinh doanh cụ thể.

 

6. Phát huy loại hình doanh nghiệp :

 

   Bạn vừa thành lập công ty TNHH hay công ty cổ phần ? Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu và nhược điểm của nó. Hãy suy nghĩ, định hướng và phát huy hết những ưu điểm của loại hình doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó cố gắng tránh và hạn chế ưu điểm của loại hình doanh nghiệp cũng là một việc hết sức cần thiết. Hãy biết rõ mình có gì và có thể mất những gì.

 

 

7. Hãy tự thưởng cho bản thân mình và đồng nghiệp : 

 

   Thành lập doanh nghiệp cũng giống như phóng tên lửa vào trong vũ trụ. Năng lượng sản sinh ra để đẩy nó vào trong không gian là vô cùng lớn nhưng sau đó lại là quá trình nạp lại năng lượng để đáp ứng với khách hàng. Bạn phải xác định được những năng lượng của công ty đã bỏ ra và trong bước khởi đầu đầy khó khăn này và dành thời gian để tự thưởng cho bản thân mình hoặc cùng với đồng nghiệp. Đây là cách để bạn lấy lại được tinh thần,làm lại chính mình và đảm bảo cho thành công ở những ngày tiếp theo.

TIN LIÊN QUAN


Trang chủ
Copyright © 2015 - Design by Vinastar - All rights reserved.