Tư vấn Doanh nghiệp

Những khó khăn khi thành lập doanh nghiệp năm 2015

Ngày đăng: 21/07/2015

 Thành lập doanh nghiệp không phải chuyện đơn giản, đặc biệt từ sau tháng 7 năm 2015 một số thứ đã thay đổi khiến rất nhiều người gặp bỡ ngỡ khi tiếp cận với những thủ tục mới. Thành lập công ty mới đòi hỏi phải có kiến thức , nắm rõ các thủ tục hiện hành thì mới có thể thành lập công ty nhanh chóng bởi có rất nhiều điều luật liên quan đến nhiều lĩnh vực thành lập doanh nghiệp (ví dụ : đặt tên công ty , số vốn điều lệ, thủ tục góp vốn .... ) Nhưng bên cạnh những vấn đề về luật pháp và thủ tục, các doanh nghiệp còn phải đối mặt với một số vấn đề trước khi thành lập doanh nghiệp mới.

 

 1. Vấn đề về ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh :

 

 Gần như 100% mọi người trước khi thành lập công ty mới cần phải có ý tưởng kinh doanh. Ý tưởng là khởi đầu cho tất cả, ý tưởng tốt giúp bạn có thể thành công và ngược lại một ý tưởng tồi có thể sẽ khiến bạn thất bại. Trên thực tế, đã có rất nhiều người thất bại trong khi có một ý tưởng rất tuyệt vời và lại có những người thành công trên ý tưởng đã quá cũ. Vậy việc lập kế hoạch kinh doanh và thực hiện ý tưởng cũng là một điều hết sức quan trọng và cần thiết. Lập kế hoạch trước khi thành lập doanh nghiệp càng chi tiết bao nhiêu chúng ta càng giảm được tỉ lệ thất bại bấy nhiêu.

 

 2. Vấn đề về vốn và cơ sở vật chất :

 

 Trong thời buổi hiện nay, kinh tế không ổn định nhất là giá trị bất động sản không ngừng thay đổi dẫn đến một sự thử thách và cân nhắc kỹ càng trước khi thành lập doanh nghiệp mới. Đối với nhưng những doanh nghiệp nhỏ với số vốn không lớn, việc tìm kiếm đia điểm kinh doanh hợp lý và lâu dài là chuyện không hề đơn giản nhưng đối với doanh nghiệp lớn thì lại là chuyện khác. Mặt khác những doanh nghiệp nhỏ thường gặp khó khăn trong vấn đề xin cấp vốn. Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiêp vừa và nhỏ hãy chú ý đến nhứng điểm này.

 3. Vấn đề liên quan đến nhân lực :

 

 Sau khi thành lập công ty, các nhà đầu tư sẽ phải đi tìm những nhân viên cho mình. Viêc này là hết sức quan trọng bởi nhân viên giỏi thì khả năng kế hoạch kinh doanh của bạn có thể triển khai tốt hơn. Ngược lại nhân lực kém sẽ gây mất thời gian, thậm chí hỏng việc. Nhân viên có năng lực tốt đồng nghĩa với mức lương sẽ phải cao tỉ lệ thuận với năng lực , những nhân viên năng lực kém có thể chấp nhận mức lương thấp nhưng doanh nghiệp sẽ phải đào tạo lại. Chính vì thế bạn cũng phải xác định chính xác các vấn đề liên quan đến nhân lực cho công ty.

 4. Vấn đề về quản lý :

 

 Một người chủ doanh nghiệp không phải là một người có chuyên môn công việc tốt mà phải có kỹ năng quản lý tốt. Các kế hoạch đặt ra, quản lý và triển khai các kế hoạch tốt cũng là yếu tố quyết định doanh nghiệp của bạn có thành công hay không. Để nâng cao khả năng quản lý của mình, các bạn có thể tham gia các khoá đào tạo hay đơn giản hơn là tích luỹ trong thời gian quản lý của mình. Hãy cân nhắc và bổ sung thật nhiều kỹ năng quản lý của mình trước khi thành lập doanh nghiệp mới.

 

Hi vọng thông qua bài viết ngắn trên, các bạn có thể có cái nhìn chính xác hơn về khó khăn khi thành lập doanh nghiệp. Khó khăn không chỉ đến trên giấy tờ, pháp luật mà nó còn đến trong tư duy, đến trong cách tổ chức của chính các bạn.

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ 24H

Địa chỉ: P1605, Tầng 16, Toà nhà Sakura, số 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội

Tư Vấn Doanh Nghiệp : 0975.191.223 – Ms. Dung 

Hotline : 0945.405.511 - 0964.105.511

 

Email: tuvanluat24h2013@gmail.com

TIN LIÊN QUAN


Trang chủ
Copyright © 2015 - Design by Vinastar - All rights reserved.