Tin tức

Tối ưu vốn thành lập công ty như thế nào ?

Ngày đăng: 06/11/2015

  Khi thành lập công ty, vốn thường là nguồn lực vô cùng hạn hẹp và doanh nhân phải là người vận dụng tốt các nguồn lực hạn hẹp này để đạt được mục tiêu đề ra. Đó chỉ là những loại vốn vô hình, còn tồn tại hữu hình những loại vốn khi thành lập doanh nghiệp nữa . Doanh nhân trẻ Tạ Minh Tuấn sinh năm 1988, đã thành lập công ty từ năm 19 tuổi, anh đã sáng lập và điều hành một số công ty như HELP Intermational, YUP Institute, JCI Central Saigon Chapter.

 

 

  Năm 19 tuổi, Tuấn bắt đầu khởi nghiệp với nhiều dự án thành lập công ty. Đã có dự án nhưng chưa thành công, đây là bước tiến vững chắc để đến năm 21 tuổi anh quyết định nhận những tư vấn doanh nghiệp của một dịch vụ thành lập doanh nghiệp để sáng lập HELP International tiên phong mô hình y tế tại nhà. Chỉ ít lâu sau đó, từ thành công đầu tiên của mình anh đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục thành lập doanh nghiệp rồi trở thành Chủ tịch BNI Master Chapter và thành lập doanh nghiệp YUP Institute. Theo đánh giá của CSIP, World Bank,… đánh giá Tuấn là 15 doanh nhân xã hội tiêu biểu của Việt Nam.

 

  Khi thành lập công ty, vốn là nguồn lực có hạn, doanh nhân phải là người vận dụng tốt các nguồn lực có hạn của mình để đạt được những yêu cầu về mục đích. Về việc đầu tư, doanh nghiệp không cần phải có vốn lớn thì mới làm, bạn có thể xây dựng mô hình theo nhiều cách, tùy thuộc vào nguồn tài chính và khả năng của bạn. Khi mà công ty đã làm ăn uy tín, đối tác có thể sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn về mặt tài chính khi cần.

 

  Chìa khóa thành công của doanh nghiệp là nằm ở khả năng quản trị nguồn lực. Mà nguồn lực cần phải có “Nhân lực, phương pháp, thiết bị, tài chính, tài nguyên, môi trường”. Doanh nghiệp hiệu quả là do nguồn lực và nguồn lực phụ thuộc vào nhiều khía cạch khác nữa như là lãnh đạo, chế độ đào tạo nhân viên, hệ thống đánh giá, … Đừng khinh thường những yếu tố nhỏ thuộc môi trường làm việc, vì nó sẽ tác động nhất định đến hiệu quả làm việc.

 

 

  Tuấn chia sẻ: “Chúng ta sở hữu doanh nghiệp, chứ doanh nghiệp không sở hữu chúng ta, còn thành công sẽ phai nhạt theo từng năm tháng, tôi có thể sẵn sàng từ bỏ vị trí giám đốc để đón nhận những cơ hội mới. Tôi sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội mà làm tôi trở nên xuất sắc”.

 

  Những kỹ năng điều hành, quản lý doanh nghiệp là điều sau này khi đi làm vẫn có thể học và tích lũy được. Nhưng ngay từ khi khởi nghiệp, muốn chạm tới thành công, trước tiên phải đặt mục tiêu và có sự đam mê. Nó là chìa khó duy nhất có thể mở mọi cánh cửa mà bạn đang lúng túng sau cánh cửa đó là gì. Nếu người khác nghĩ rằng mục tiêu của bạn là thật điên dồ, thì rất có thể bạn đang đi trên con đường đúng. Dũng cảm lên và bắt tay vào thành lập ngay đi.

TIN LIÊN QUAN


Trang chủ
Copyright © 2015 - Design by Vinastar - All rights reserved.