Tin tức

Thành lập công ty riêng để tuyển côn đồ

Ngày đăng: 15/10/2015

  Vụ án thanh lap cong ty để tuyển cồn đồ vào ngày 16/8 vừa qua đã được cơ quan cảnh sát điều tra bộ công an ra quyết định khởi tố vụ việc. Khởi tố bắt tạm giam 10 đối tượng trong băng nhóm xã hội đen hoạt động tại Bắc Ninh do : Hưng và Minh cầm đầu. Minh và Hùng đã thành lập công ty để tuyển côn đồ với mục đích dằn mặt thiên hạ trong việc làm ăn kinh doanh.

 

Chân dung Hưng sóc

  Thủ đoạn của hai đối tượng vô cùng nguy hiểm khi đã lập lãnh địa riêng. Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho thấy thì, vào thập kỉ 70 đến 90 của thế kỷ trước, Hưng đã nổi tiếng là một gã giang hồ, trộm cắp tài sản. 3 lần vào tù, tổng cả 3 bản án phạt tù là 20 năm. Hưng đã trở thành đàn anh ở trại giam

 

  Khi ra tù Hưng không những không hối cải, thậm chí còn tinh vi và thủ đoạn hơn bằng cách thành lập doanh nghiệp xã hội đen. Minh còn được biết tới như là một người doanh nhân thành đạt và cũng là một vỡ sư nổi tiếng ở môn võ Aikido.

 

  Vào thời điểm đi tù, trước đó Minh đã bị xử phạt hành vi sử dụng vũ khí quân dụng để giết người. Kể từ đó, Minh sâm vào tù và gặp Hưng sóc và trở thành bạn thân của nhau. Sau khi ra tù hai người còn tự xưng là anh em kết nghĩa.

Chân dung Minh sâm

  Tạo dựng được số mối làm ăn. Minh thành lập công ty TNHH 1 thành viên Đại An và nhanh chóng phát đạt nhờ sự liều lĩnh trong kinh doanh. Minh sâm giúp Hưng “sóc” và tạo điều kiện kinh doanh bằng việc thành lập công ty cổ phần Thành Hưng Bắc Ninh với nghề nghiệp trên giấy tờ đăng ký kinh doanh là chuyên sản xuất gỗ mĩ nghệ cao cấp

 

  Công ty Hưng “sóc” ra đời và mục đích tuyển côn đồ dưới mác nhân viên bảo vệ công ty. Các đối tượng côn đồ này giả làm bảo về rồi đi thu tiền. Những côn đồ này thu tiền ở các hộ kinh doanh trong chợ gỗ Phù Khê. Tiểu thương nào không thực hiện sẽ bị cấm kinh doanh hoặc bị đánh đập cảnh cáo.

 

  Chúng còn ép các chủ cửa hàng, lái xe gỗ chợ bắt buộc phải sử dụng nhân công, phương tiện vẫn chuyển thuê từ công ty Đại An hoặc Thành Hưng. Các chủ hàng đưa gỗ về chợ Phù Khê, nếu không bán cho bọn chúng, thì cũng không ai dám mua. Thậm chí 2 công ty còn tiến hành giải phóng mặt bằng.

 

  Dẫn theo một nhóm tội phạm xã hội đen, tay lăm lăm hung khí nên người dân không ai dám “trái lệnh”, tất cả đều bù răm rắp tiền bồi thường mà không dám kêu nói nửa lời.

TIN LIÊN QUAN


Trang chủ
Copyright © 2015 - Design by Vinastar - All rights reserved.